Tin tức
Hình dáng của mái hiên trong phong thủy học

Từ xưa đến nay nhiều người vẫn tin vào thuật phong thủy, phong thủy trong việc xây nhà nên xây hướng nào cho phù hợp với mạng cách, tuổi tác của chủ nhân. Hay cách bố trí các vật dụng trong nhà sao cho hợp phong thủy ăn nên làm ra . Bên cạnh những thuật phong thủy ấy còn có một thuật phong thủy khác trong cách lắp đặt bài trí cho ngôi nhà, đó là hình dáng của mai hien di dong gia lai trong phong thủy học.

Hình dáng của mái hiên trong phong thủy học
Hình dáng của mái hiên trong phong thủy học

Nóc mái hình tam giác: với mái hiên, mái hiên di động tại đà nẵng hình tam giác lại có độ dốc quá lớn, sẽ dễ làm cho thể khí trong và ngoài nhà biến đổi dị thường. Bởi vậy, cách khắc phục tốt nhất là cắt ngang mái nhà, lắp đặt một nóc mái mới nghiên ra ngoài, như vậy vừa đẹp lại vừa phù hợp với yêu cầu phong thủy.

Mái nhà dốc về một phía: kiểu mái hiên, mai che di dong gia lai này dễ làm cho ánh nắng chiếu rọi vòa trong nhà, làm ảnh hưởng tới sự hấp thụ khí của cơ thể người. Khắc phục bằng cách nâng cao một mái nhà lên cách mặt là 3m và ở phía bên kia nên thiết lập mái mới, dài 3m là lý tưởng nhất.

Mái bằng: nhiều người thường thiết kế kiểu mái này để tận dụng làm sân thượng, đồng thời làm sân phơi hoặc hóng mát buổi tối. Vì là mái bằng phẳng nên truyền nhiệt khá nhanh, khiến không khí trong nhà luôn nóng bức về mùa hè và lạnh lẽo về mùa đông, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người sống bên trong. Khắc phục bằng cách: nếu là mái gỗ thì nên nâng cao nền; nếu giấy dán tường trong nhà là loại plastic, thì nên đổi bằng vải hoặc ốp ván mỏng, nếu là kiểu nhà Tây hoặc biệt thự, có thể bóc gõ những vật liệu hợp chất hóa học, vật liệu tổng hợp kiểu mới ra ốp bằng ván gỗ mỏng lên tường, mặt nền lát bằng vật liệu gỗ dày sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và ấm áp hơn.

Mái giửa cao hai bên thấp: mái nhà này lồi lõm không bằng phẳng, tốc độ nước mưa xối xuống nhanh và mức độ xâm thực của nước cũng tăng, vật liệu xây dựng sẽ chóng mục và chỗ tiếp giáp của mái hiên di động cũng bị ảnh hưởng không tốt. Khi lựa chọn dùng loại mái này, cần phải chú ý tới việc lắp đặt vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.

Bất kể là mái nhà làm bằng chất liệu gì, có hình dạng như thế nào thì việc chống mưa dột, gió lùa cũng đều rất quan trọng. Bởi thế cần phải sớm sửa chữa phần mái nhà bị dột nước mưa để giảm bớt nguy cơ nguy hiểm. Trong sách cổ người ta gọi là “vị vũ trù mưu”

Kết luận

Mái hiên là bộ phận rất quan trọng và nổi bật của mỗi ngôi nhà. Nếu mái nhà bị dột mưa hay ngói trên mái nhà không chắc chắn là do thiếu sự tu sửa. Hơn nữa nhà bị dột sẽ dẫn đến tai họa liên tiếp, bởi thế người ta có câu: “nhà dột do gặp mưa liên tiếp, thuyền hỏng do nằm ở đầu gió”.
 

Nguồn: maihiendidong