Tin tức
Những nguyên tắc thiết kế mái hiên cho nhà ở

Bí quyết giúp bạn khi chọn lựa mái hiên và cách thiết kế phù hợp với hiên nhà

Mái hiên chỉ là một phần phụ có thể được tận dụng để có thêm diện tích cho gia đình, hay cửa hàng buôn bán, tuy nhiên để mái hiên di động tại đà nẵng phát huy hết tác dụng của mình thì người sử dụng cần phải biết cách lắp đặt và thiết kế như thế nào cho hợp lý.

Với những nơi bán hàng mái hiên không nên đua quá nhiều ra ngoài đường lớn, sẽ làm cản trở giao thông, cũng như không nên lắp quá ngắn như thế khi trời mưa vẫn bị hắt mưa vào nhà. Làm mái hiên cũng không được quá cao so với phần tên quán, nếu làm như vậy tên quán, tên biển hiệu sẽ bị che khuất làm cho khách hang không nhận biết được. Tên quán, biển hiệu là rất quan trọng, làm mái hiên, mai xep di dong gia lai có thể tận dụng được chút diện tích bên ngoài để kê thêm bàn ghế, nhưng không nên tham làm quá mà làm cho người đi đường không biết quán đang bán cái gì.


Ảnh minh họa

Đối với việc làm mái hiên, mai che di dong gia lai trong gia đình cũng vậy, mái hiên luôn phải thiết kế đủ độ thoáng rộng, chứ nếu làm không biết cách thì lại được cái này mất cái kia. Có những mái hiên làm trước nhà nhưng trông lại lụp xụp quá, cao chẳng ra cao, thấp chẳng ra thấp thì như vậy sẽ làm mấ đi tác dụng của nó, đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên xấu xí hơn. Mái hiên làm trước nhà nên để có chiều cao ngang tầm với mái trước của nhà, phải thiết kế và lắp đặt làm sao cho đủ độ thoáng, lắp mái hiên xong mà nhìn vào trong nhà tối om như thế là không thoáng, còn lắp mái hiên mà nắng vẫn rọi thẳng vào trong nhà như thế cũng không được.

  Chưa bàn đến chất liệu, kiểu dáng mái hiên ra sao, muốn nhà thoáng đãng không khí mát lành thì việc trước tiên khi lắp mái hiên là phải chú ý đến sự sắp đặt. Đẹp mà bí bách thì không dễ chịu chút nào. Thoáng mà lại an toàn thì cũng không được. Xem ra việc thiết kế và lắp mái hiên cũng cần rất nhiều đến sự tính toán, muốn thành công, muốn có nhà đẹp, mái hiên đẹp thì chủ nhà phải có sự sắp xếp vị trí không gian hợp lý. Độ thoáng, độ rộng phải luôn có sự tinh tế và mềm mại.