Tin tức
Vị trí nào trong ngôi nhà nên làm mái hiên

Hướng dẫn giúp bạn chọn đúng vị trí để lắp đặt mái hiên cho ngôi nhà thân yêu của mình 

Trong thiết kế xây dựng ngôi nhà hiện đại thì mái hiên di động tại đà nẵng trở thành một phần không thể thiếu. Tuy nhiên tùy từng vị trí mà chúng ta nên làm mái hiên để tránh rườm rà và tốn diện tích. Mái hiên nên đặt ở những vị trí như :


Vị trí đẹp để làm mái hiên

1. Phía ngoài ngôi nhà tại vị trí cửa ra vào của tầng trệt. Vị trí này được coi là vị trí đắc địa cho những chiếc mái hiên. Mái hiên tại mai xep di dong quang ngai được đặt ở vị trí này chủ yếu với mục đích như che được nắng mưa, tận dụng được nơi để đồ, làm đẹp thêm cho ngôi nhà. Có thể thấy đây là vị trí vô cùng hợp lý và thuận tiện cho việc lắp đặt mái hiên.


Ảnh minh họa

2. Thiết kế mái hiên và mai che di dong quang ngai trên tầng thượng. Với những ngôi nhà khang trang rộng lớn thì sân thượng được coi là vị trí vui chơi. Phần sân thượng khá rộng nên đặp những chiếc mái hiên chắc chắn để làm nơi thư giãn và có đủ không gian để ngắm cảnh vật hay hít khí trời. Với khu vực sân thượng được lắp mái hiên thì chúng ta cũng có thể làm nơi tập thể dục, và nó cũng được coi như một khu vực có không gian và chức năng riêng.

3. Mái hiên đặt ở vị trí ngoài trời làm gara để xe ô tô. Với những gia đình có điều kiện sống cao, ngoài phần diện tích nhà ở khi còn chỗ đất trống thì chủ nhà có thể lắp đặp thêm những chiếc mái hiên ngoài trời để làm nơi để xe. Thực ra mái hiên ngoài trời cũng có rất nhiều chức năng không hoàn toàn chỉ là nơi chứa xe, nếu phần diện tích của mái hiên lớn thì chúng ta cũng có thể ngồi chơi, thư giãn ngắm cảnh ở ngoài trời được, đây được coi là khu vực tuyệt đẹp để làm mái hiên nhằm tạo ra một không gian sống hòa hợp.