Tin tức
Mái che của đền Mahabodhi
Đền Mahabodhi từ lâu đã được nhiều người biết đến với vẻ đẹp gắn liền với những huyền thoại của ngôi đền này. Một điểm nhấn hết sức độc đáo mà người ta cho là nên được khảm vàng trong thời gian sắp tới sẽ được dát vàng. Vậy lịch sử của mái vòng đền Mahabodhi ra sao?

Hiện nay, lắp đặt mái hiên, mái che tại mái hiên di động tại đà nẵng ngoài trời  là một gợi ý rất hay để che nắng, che mưa và tạo cảnh quan đẹp cho nhiều nơi.
 

Mái che của đền Mahabodhi - mai hien di dong quang ngai (Ảnh minh họa)
 
NO - Mái che của đền Mahabodhi 1.500 tuổi của Bồ Đề Đạo Tràng, ngôi đền linh thiêng nhất của Phật giáo đã bị rung chuyển bởi một loạt các vụ đánh bom trong tháng 7, sẽ được khảm bằng vàng...
 
Quý khách có thể xem thêm tin tức về các loại mái hiên, mai xep di dong quang ngai tại trang maihiendidongtaidanang.com
Lãnh đạo bang Bihar Nitish Kumar cho biết khi ở Patna. Điều này thể theo một đề nghị của một khách hành hương.

Ông Nitish Kumar cũng cho biết: "Cơ quan Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI) đã chấp nhận đề nghị của một khách hành hương Phật giáo với các điều khoản và điều kiện để trang trí mái vòm ngôi đền Mahabodhi bằng vàng".

Mặc dù ngôi đền Mahabodhi 1.500 tuổi không phải là một địa điểm được ASI bảo vệ, nhưng nhóm nghiên cứu ASI đã đến thị sát nơi này sau vụ nổ nhằm xác định thiệt hại của cấu trúc, một di sản thế giới của UNESCO. ASI đã được giao phó công việc sửa chữa những thiệt hại.

Một quan chức của ASI cho biết chỉ có những cấu trúc hiện đại là bị hư hại.
Báo cáo ASI cho biết cầu thang hiện đại gần cây bồ đề ở phía tây của ngôi đền, được tin là nơi Đức Phật thành đạo khoảng 2.500 năm trước đây, đã bị hư hại.
Kính cửa sổ của ngôi nhà đèn ở phía nam của ngôi đền chính là bị hỏng, và giá đỡ bằng gỗ gần lối vào chính của ngôi đền Mahabodhi, nơi khách hành hương và tín đồ để lại giày dép, đã bị hư hại một phần.Bên ngoài cấu trúc gạch của một điện thờ nhỏ ở phía bắc của ngôi đền cũng bị hư hỏng một phần.

Cấu trúc cổ xưa của ngôi đền Mahabodhi ước tính đã được xây dựng giữa thế kỷ V và VI. Đó là một cấu trúc đã mất từ ​​lâu và được tái phát hiện vào thế kỷ XIX bởi Alexander Cunningham, người sau đó đã cùng với phó vương Lord Canning, thành lập ASI vào năm 1861.