Tin tức
Mái xếp di đông huế che nắng che mưa trong sinh hoạt

Việc lắp đặt những cố định với mái tôn bằng kim loại rất cồng kềnh và tốn kém chi phí lắp đặt, nhưng trước sự thay đổi nhanh về mẫu mã cùng với sự cải tiến về công nghệ sản xuất mái hiên di động tại đà nẵng  đã cho ra đời hàng loại sản phẩm dùng để che nắng che mưa như mái hiên và mái bạt có tính cơ động cao, gọn nhẹ dễ lắp đặt và chi phí thấp trong đó nổi bật hơn hẳn là dòng sản phẩm mái bạt xếp.

Mái bạt xếp giải pháp gọn nhẹ che nắng che mưa trong sinh hoạt
Mái bạt xếp giải pháp gọn nhẹ che nắng che mưa trong sinh hoạt

Mái bạt xếp tại mai xep di dong hue là giải pháp linh hoạt cho căn nhà của bạn hay nơi kinh doanh, hiệu quả che nắng - mưa, chống nóng tốt mà vẫn đảm bảo thoáng và quan trọng khi không cần che chỉ cần 1 phút để xếp lại, với chi phí không lớn, bảo dưỡng thay thế dễ dàng.

Cấu tạo của mái bạt xếp

Cấu tạo:

Mái bạt xếp gồm có các thanh đỡ (thanh sáo) bằng kim loại nằm ngang cách đều nhau, trên mỗi thanh có 2 - 3 bánh xe treo, tất cả được treo trên các sợi dây cáp hoặc ray trượt nằm theo chiều dọc, có dây tải để kéo ra hoặc xếp lại. Khi cần che, kéo dây tải các thanh sáo chạy dàn đều sẽ làm căng tấm bạt. Khi không cần che, kéo ngược lại để xếp gọn các thanh sáo, tỷ lệ xếp gọn là 1/9, tức nếu một tấm bạt dài 8m thì có thể xếp gọn lại chỉ còn 80cm.

Chất liệu:

- Với bạt: có thể dùng bạt nhựa tráng phủ 1 lớp, 2 lớp; Bạt canvas đối với các mục đích vừa che mưa, che nắng và chống nóng; Bạt lưới tráng nhựa với mục đích chỉ che mưa và lấy sáng.

- Thanh đỡ (thanh sáo): dùng nhôm đối với mái kích thước nhỏ, thép hoặc inox đối với kích thước từ trung bình trở lên.

- Dây cáp: dùng cáp thép với đường kính phù hợp với diện tích mái, đường kính từ 4mm đến 8mm.

- Khung: trong nhiều trường hợp không có chỗ căng cáp sẽ phải chế tạo khung thép hoặc hệ thống cột để căng cáp.

 Thao tác sử dụng

- Kéo tay

- Kéo điện điều khiển công tắc (có dây) hoặc điều khiển từ xa (remote - không dây)

 Công dụng của mái bạt:

- Phổ biến nhất đối với mái che nhà hàng, quán ăn, quán cafe... chỉ che khi cần thiết: lúc mưa hoặc ban ngày che, tối xếp lại cho thoáng. Mái xếp đặc biệt thích hợp với những vùng nắng lắm - mưa nhiều.

Ngoài ra mái bạt xếp còn dùng dể làm mái che cho sân chơi trong các trường học, hoặc chỉ che khi cần thiết như vào những dịp khai giảng, nói chuyện ngoài trời. Làm mái che cho những khu vực thường xuyên tổ chức tiệc ngoài trời, đám cưới vì khi trời mưa chỉ cần 1 phút là đảm bảo các thực khách yên tâm thưởng thức….

Ưu điểm:

- So với các giải pháp che không kiên cố khác: mái tôn, ô dù, nhà bạt... mái xếp đặc biệt nổi trội vì dễ lắp đặt, gọn nhẹ và đẹp hơn. Trước hết, mái xếp sẽ không có vẻ nặng nề, bề thế như các mái cố định, Kế đến, mái xếp rất linh hoạt: lúc này cần che, lúc khác không cần che, chỉ cần chưa tới 1 phút để thay đổi trạng thái.

- Mái xếp có thể gia công với nhiều loại kích thước: từ 10m2 đến hàng trăm m2, vì vậy nó phù hợp với nhiều địa hình, nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 Nhược điểm:

- Không chịu được bão lớn

- Sau một thời gian: khoảng 2 - 3 năm sẽ phải bảo dưỡng, thay bạt tuy nhiên nếu dùng loại bạt thường, bạt tốt thì có thể lâu hơn.

- Cần chỗ kéo dây hoặc đỡ ray vì vậy có những địa hình sẽ khó thi công như: bãi biển, đồi núi.. Có khi phần khung hoặc cột để căng dây cáp trị giá thi công lớn hơn phần mái.

Nguồn: maihiendidong