Tin tức
Giải pháp che mưa với mái che di động gia lai

Mái bạt xếp, mái che hay mai che di dong gia lai là giải pháp che mưa linh hoạt cho mái nhà hàng, quán nhậu, cafe, gian hàng ngoài trời, sân chơi, sân tập, nhà để xe... hiệu quả che nắng - mưa, chống nóng tốt mà vẫn đảm bảo thoáng và quan trọng khi không cần che chỉ cần 1 phút để xếp lại, với chi  không lớn, bảo dưỡng thay thế dễ dàng.

Giải pháp che mưa với mái bạt xếp

Giải pháp che mưa với mái bạt xếp

Về mặt chất liệu

 - Với bạt: có thể dùng bạt nhựa tráng phủ 1 lớp, 2 lớp. Bạt canvas của mai che di dong gia lai đối với các mục đích vừa che mưa, che nắng và chống nóng; Bạt lưới tráng nhựa với mục đích chỉ che mưa và lấy sáng.

- Thanh đỡ (thanh sáo): dùng nhôm đối với mái kích thước nhỏ, thép hoặc inox đối với kích thước từ trung bình trở lên.

- Dây cáp: dùng cáp thép với đường kính phù hợp với diện tích mái che, đường kính từ 4mm đến 8mm.

- Khung: trong nhiều trường hợp không có chỗ căng cáp sẽ phải chế tạo khung thép hoặc hệ thống cột để căng cáp.

Về mặt cấu tạo

Một tấm bạt to có các thanh đỡ (thanh sáo) bằng kim loại nằm ngang cách đều nhau, trên mỗi thanh có 2 - 3 bánh xe treo, tất cả được treo trên các sợi dây cáp hoặc ray trượt nằm theo chiều dọc, có dây tải để kéo ra hoặc xếp lại. Khi cần che, kéo dây tải các thanh sáo chạy dàn đều sẽ làm.

So với các giải pháp che không kiên cố khác: mái tôn, ô dù, nhà bạt... mái che bạt xếp đặc biệt nổi trội vì tính "mềm" và đẹp hơn. Trước hết, mái xếp sẽ không có vẻ nặng nề, bề thế như các mái cố định, cảm giác nhìn vào một chiếc mái che mà gió làm nó rung rinh làm ta thấy thật nhẹ nhàng. Giải pháp che mưa với mái bạt xếp tốt cho quán ăn nhà bạn.
 

Nguồn: maihiendidong